Jean-Claude Pomonti từng là phóng viên thường trú của tờ Le Monde (Pháp) ở Sài Gòn trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Chứng kiến quá nhiều tổn thất cho người dân vô tội Việt Nam, đồng thời cùng đứng trên quan điểm của chính phủ Pháp, không tán thành việc Mỹ mở rộng và kéo dài cuộc chiến tranh phi lý Jean-Claude Pomonti đã có nhiều bài viết không có lợi cho phía Mỹ và chính quền Sài Gòn. Ký giả Jean - Claude Pomonti đã từng bị chính quyền Sài Gòn trục xuất khỏi miền Nam hai lần, vào các năm 1973 và 1974. Sau năm 1975, ông nhiều lần trở lại Việt Nam và dành nhiều mối quan tâm, thiện cảm với những chuyển biến tích cực của xã hội Việt Nam, đặc biệt thời kỳ hâu Đổi Mới. Ngoài cuốn Một người Việt trầm lặng, Jean-Claude Pomonti từng có hai cuốn sách về chiến tranh Việt Nam: La Rage d'être vietnamien (1974) và Vietnam, commumste et dragons (1994). Năm 2015, ông xuất bản cuốn Vietnam: L'ephèmère et l'insubmersible.

Sách cùng tác giả
Những tựa sách đầy tâm huyết và được tuyển chọn kỹ lưỡng nhất mà đội ngũ First News muốn giới thiệu đến quý độc giả.
Tác giả

Jung Heejae là một nhà văn người Hàn Quốc. Cô từng theo học chuyên ngành Văn học tại khoa Sáng tác Nghệ thuật, trường Đại học Chung Ang. Khi cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống bận rộn ở thành thị, cô đã quyết định đi du lịch từ các thành phố lớn đến tận những

Hương Nguyễn là người sáng lập Công ty Inspired Image (Hình ảnh truyền Cảm hứng), công ty chuyên về cải thiện hình ảnh để dẫn đến thành công sự nghiệp của các chuyên gia cấp cao trên toàn thế giới.
Chị  làm việc ở cả Vương quốc Anh và Việt Nam, và l

Ross Campbell là chuyên gia tâm thần học, đã có 30 năm kinh nghiệm tư vấn cho các bậc phụ huynh trong vấn đề nuôi dạy con cái, và còn là tác giả cuốn sách bán chạy nhất 2 triệu bản “Làm thế nào để thực sự yêu thương con bạn” (tự

Rose Elliot là tác giả của hơn 60 quyển sách hướng dẫn nấu ăn chay. Sinh ra và lớn lên trong một trung tâm tu dưỡng tâm linh được điều hành bởi gia đình, Rose đã sớm bắt đầu công việc nấu ăn cho khách đến tham gia tu học tại đây, và viết quyển sách nấu ăn