Điều khoản sử dụng

Chào mừng bạn đến với website firstnews.vn của công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo First News – Trí Việt! Chúng tôi có thể cập nhật các điều khoản về sử dụng trang web này mà không cần thông báo cho bạn, vì vậy bạn nên thường xuyên truy cập website này để biết về những điều khoản mới. Khi truy cập vào trang web firstnews.vn, bạn đồng ý với các điều khoản sau đây.

1. Trách nhiệm của người sử dụng

Nhằm đảm bảo việc sử dụng thông tin trên website này một cách tốt nhất, bạn phải cam kết mình đã đủ tuổi theo luật định và không bị hạn chế về mặt nhận thức để có thể hiểu đúng về pháp luật.

Bạn hiểu và đồng ý chấp nhận các chi phí của việc truy cập trang web này, chẳng hạn như phí cho nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc phí đường truyền, hoặc các khoản phí khác có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp.

Bạn cũng hiểu và hoàn toàn tự chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể xảy ra cho việc bạn truy cập trang web này. Những rủi ro này liên quan đến thiệt hại của máy tính của bạn hoặc việc mất dữ liệu do tải xuống các tài liệu nhiễm virus, hành động phá hoại trực tiếp hay gián tiếp của hệ thống máy tính khác, lỗi chương trình, v.v.

Bạn hiểu và đồng ý rằng dịch vụ trên website của chúng tôi có thể bao gồm các thông tin quảng cáo, thông tin liên lạc của URL. Các thông tin này là một phần trong việc tham gia trang web này, và bạn không thể từ chối nhận các thông tin này.

2. Nội dung trang web

Nội dung đăng trên trang web firstnews.vn là những bài viết được đội ngũ biên tập viên của First News – Trí Việt chọn lọc kỹ lưỡng nhằm đem đến cho quý độc giả những thông tin phù hợp và bổ ích nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp cho độc giả những thông tin liên quan từ các nguồn đáng tin cậy nhằm giúp độc giả có thêm các góc nhìn khác. Mặc dù đã cố gắng cập nhật thường xuyên các nội dung trên trang web, chúng tôi không đảm bảo tính mới, chính xác và đầy đủ của nội dung. Vì vậy, quý độc giả nên nhìn nhận nội dung trên web một cách khách quan.

3. Quyền sở hữu

Chúng tôi là đơn vị sở hữu của trang web này. Mọi phần mềm được sử dụng và thông tin giới thiệu cho độc giả qua trang web đều được bảo vệ bởi luật bản quyền và luật sở hữu trí tuệ hiện hành.

Chúng tôi có quyền chỉnh sửa trang web cũng như cập nhật, thay đổi, xóa bỏ hoặc chấm dứt ngay bất kỳ nội dung nào mà không cần thông báo cho người sử dụng.

Việc sửa đổi, điều chỉnh, sao chép, thiết kế lại, đối chiếu, lắp ráp hoặc tìm cách phát hiện các mã nguồn, phá hoại, cho phép người khác có quyền lợi bảo mật hoặc bất kỳ mục đích, hình thức nào mà chúng tôi cho rằng không thích hợp đều là vi phạm quyền sở hữu hợp pháp của chúng tôi. Tùy từng trường hợp cụ thể, chúng tôi có thể lập tức chấm dứt mà không cần thông báo trước việc sử dụng tài khoản URL, địa chỉ email liên kết và truy cập trang web.

4. Sử dụng nội dung đưa lên hoặc phát trên trang web

Khi gửi cho chúng tôi những thông tin có chứa các ý tưởng, sáng chế, triển khai, đề xuất, v.v, độc giả đồng ý với những điều sau:

 1. I. Chúng tôi không buộc phải xem những thông tin này là thông tin mật và không có trách nhiệm lưu trữ chúng.
 2. Chúng tôi không có trách nhiệm nghiên cứu, đánh giá hay áp dụng thông tin này.
 3. Nếu chúng tôi vô tình áp dụng một ý tưởng gần giống hoặc tương tự một phần hay toàn bộ, với những ý tưởng đó, chúng tôi không có trách nhiệm bồi thường bất kỳ thiệt hại nào cho những sự việc như vậy.

Chúng tôi có thể dùng thông tin cá nhân thu thập được từ độc giả để thông báo cho độc giả về những sản phẩm và dịch vụ, chương trình khuyến mãi hoặc để xin ý kiến của độc giả về các sản phẩm và dịch vụ hiện tại cũng như những sản phẩm và dịch vụ tiềm năng mới.

Mọi phản hồi của độc giả gửi đến trang web firstnews.vn sẽ trở thành tài sản của chúng tôi và chúng tôi có thể dùng phản hồi đó (chẳng hạn một câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống) cho các mục đích tiếp thị.

5. Việc tải dữ liệu

Độc giả chỉ có quyền sử dụng (cho mục đích nghiên cứu, học tập hoặc giảng dạy) chứ không có quyền sở hữu những phần mềm và dữ liệu đã tải từ trang web của chúng tôi. Độc giả cũng không được phép bán, phân phối lại hay bẻ khóa phần mềm. Trong trường hợp sử dụng dữ liệu trên website firstnews.vn vì mục đích thương mại, độc giả phải có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi.

6. Hạn chế đưa thông tin lên trang web

Chúng tôi liên tục kiểm soát và loại bỏ ngay lập tức các thông tin mang tính:

 1. I. Chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam; phạm pháp hình sự
 2. Những nội dung không trong sáng, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam
 3. Xâm phạm quyền tự do cá nhân của người khác và/hoặc làm nhục, phỉ báng, bôi nhọ người khác cũng như gây phương hại hay gây bất lợi cho người khác
 4. Truyền bá và phân phối thông tin cá nhân của bên thứ ba mà không được sự chấp thuận của họ
 5. Truyền đi những tập tin máy tính bị nhiễm virus gây hư hại hoạt động của các máy tính khác
 6. Sử dụng các loại robot, nhện máy (spiders) và/hoặc bất kỳ thiết bị tự động nào, và/hoặc tự tay theo dõi và thu thập tài liệu của website cho bất kỳ mục đích tái sử dụng mà không được sự cho phép trước bằng văn bản của chúng tôi.
 7. Sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm và/hoặc tiến trình nào nhằm xâm phạm hoặc cố ý xâm phạm đến hoạt động của website
 8. Bất kỳ hành động nào không hợp pháp và/hoặc bị cấm bởi các bộ luật tương ứng
 9. Bất kỳ hành động nào mà chúng tôi cho rằng không phù hợp


7. Liên kết với trang web khác

Trang web này có thể được liên kết với các trang web khác thuộc First News – Trí Việt. Do đó, bên cạnh những quy định trong các điều khoản này độc giả còn phải chịu sự điều chỉnh của các điều khoản riêng từ các trang web đó.

Chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý hay bất cứ sự tham chiếu nào tới một trang web không thuộc First News – Trí Việt và/hoặc một sản phẩm và/hoặc thông tin đặc biệt nào của bên thứ ba trên trang web này.

8. Luật áp dụng

Trang web này luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.